AoE 4 lập kỷ lục người chơi trên Steam, game thủ Việt lại không thấy nhiều

340

Sau rất nhiều chờ đợi, cuối cùng Age of Empires IV đã chính thức ra mắt vào ngày 28/10 trên nền tảng PC. Đây là phần mới nhất của dòng game chiến thuật huyền thoại do Relic Entertainment phát triển.

Trên các tạp chí danh tiếng, Age of Empires IV đang nhận rất nhiều lời khen từ các nhà phê bình. Game được cho là đã tiếp nối được tinh hoa của những người đàn anh đi trước, cùng với đó là nhiều đổi mới tạo sự bất ngờ, thú vị.

Không chỉ đến từ giới phê bình, cộng đồng game thủ trên Steam cũng đang đứng ngồi không yên vì AoE 4. Theo ghi nhận của SteamDB, Age of Empires 4 đạt số lượng người chơi cao nhất là 73.928 vào cuối tuần qua. Đây là kỷ lục của một phiên bản Age of Empires từng được ghi nhận trên Steam. Đáng nói hơn, đây chỉ là con số được thống kê trên Steam mà thôi. Nếu cộng cả lượng game thủ chơi qua Game Pass và các nền tảng khác của Microsoft thì con số sẽ còn ấn tượng hơn rất nhiều.

“Age of Empires 4 có thể không mang nhiều tính Esports như AoE 2 nhưng trải nghiệm chơi game của trò chơi này là tuyệt vời. Tôi đã thử nhiều đế chế của trò chơi này và rất ấn tượng với các đạo quân của người Mông Cổ hay Vương quốc Hồi giáo Delhi. Một tựa game thức sự tuyệt vời”, cây bút của PCGamers dành lời khen ngợi cho AoE 4.

Thành công ở thị trường quốc tế là vậy tuy nhiên Age of Empires 4 lại không được game thủ Việt Nam chú ý. Lượn một vòng qua các diễn đàn game Việt Nam, hầu hết các tin tức về màn ra mắt của Age of Empires 4 đều không xuất hiện, hoặc nếu có thì lại không được nhiều người để ý. 

Thật kỳ lạ khi ở một cộng đồng game “cuồng” Age of Empires như Việt Nam lại không mấy ai quan tâm đến nhưng phiên bản mới của dòng game này. Có vẻ như game thủ Việt chỉ yêu thích AoE 1 mà thôi. Hoặc là do game phát hành trên Steam nên với mức giá đó thì một bộ phận game thủ ngại chi trả hoặc khó chi trả do không dùng Steam và cũng có thể là đã quen với việc chờ đợi các bản crack để cài và chơi miễn phí.

Với cá nhân mình việc bỏ ra 480k bản chuẩn hoặc 680k bản deluxe với game này hoàn toàn xứng đáng và so với việc bỏ tiền mua các game PS4 hút máu người chơi thì mình không chút hối hận mà còn hào hứng lần đầu tiên khi bỏ tiền mua game. Game hoàn toàn không có chế độ hút máu người dùng mà bạn phải thể hiện sự chuyên cần để có những vật phẩm kỷ niệm và nâng cao trình game cũng như giải trí vẫn là ưu tiên hàng đầu.

10/10 cho con game này.

What’s your Reaction?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.