5 việc thanh niên cần làm ngay để chung tay phòng, chống Covid-19

517
42

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các khuyến cáo của Bộ Y tế, thực hiện yêu cầu của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, để chủ động phòng chống dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, các cấp bộ Đoàn trong cả nước khẩn trương triển khai việc khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI.

100% cán bộ Đoàn, Hội, Đội, đoàn viên, hội viên thực hiện khai báo y tế và cập nhật thông tin y tế hằng ngày trên ứng dụng NCOVI. ĐVTN tham gia vận động, hướng dẫn, giúp đỡ người thân trong gia đình, người cùng cơ quan, đơn vị, nơi cư trú thực hiện khai báo và cập nhật thông tin y tế trước ngày 29/3/2020.

Ngoài việc khai báo y tế, các bạn cũng cần làm ngay những việc khác để chung tay phòng, chống Covid-19. Đây là một số việc gần với thanh niên, ngoài những việc dưới đây, các bạn cần theo dõi thêm nhiều khuyến cáo của Bộ Y tế trên trang https://moh.gov.vn/

Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn – Hội tại các địa phương phối hợp với ngành Y tế để triển khai các đội hình thanh niên tình nguyện thường xuyên nắm bắt tình hình sức khỏe, hỗ trợ người cao tuổi, người yếu thế, người có bệnh nền thực hiện khai báo và cập nhật thông tin y tế qua mạng; tổ chức các đội hình tình nguyện hỗ trợ các nơi cách ly, vận động ủng hộ nguồn lực, đề xuất sáng kiến tham gia phòng chống dịch.

ĐVTN thực hiện nghiêm việc không tụ tập đông người; tuyên truyền vận động nhân dân không tụ tập, đến những nơi đông người; tiếp tục đổi mới phương thức tổ chức các hoạt động phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch.

Thông tin do người dân cung cấp qua ứng dụng NCOVI được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối, chỉ sử dụng vào mục đích phòng chống dịch. Ứng dụng NCOVI được Chính phủ khuyến nghị toàn dân sử dụng để cung cấp thông tin hỗ trợ Ban chỉ đạo phòng chống dịch, ngành Y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động./.

What’s your Reaction?
+1
1
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Thái Triển
WRITTEN BY

Thái Triển

Thái Triển là một designer nghiệp dư, yêu thích công nghệ, máy tính, vẽ vời, phát triển web và ứng dụng. Hiện tại mình đang làm Chủ tịch, CEO, Nhân viên kiêm luôn tạp vụ, giao hàng cho Công ty TNHH Thái Triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *