Top những dịch vụ VPN (có dùng miễn phí) năm 2020

126

Thông thường, sự lựa chọn giữa việc nhận được một sản phẩm miễn phí hoặc mua một sản phẩm là điều rõ ràng. Tại sao phải trả tiền cho một cái gì đó bạn có thể nhận được miễn phí? Mặc dù vậy, nó không quá rõ ràng khi nói đến VPN. Rốt cuộc, không có thứ gì gọi là miễn phí: cuối cùng, bằng cách nào đó, bạn luôn phải trả tiền. Với VPN miễn phí, bạn có thể phải chịu hậu quả từ hoạt động thu thập dữ liệu, quảng cáo gây phiền nhiễu, phần mềm độc hại nguy hiểm hoặc thậm chí bị đánh cắp dữ liệu.

Vậy, mục đích của việc dùng VPN để làm gì? VPN hay còn gọi là Virtual Private Network (mạng riêng ảo), cho phép người dùng thiết lập mạng riêng ảo với một mạng khác trên Internet. VPN có thể được sử dụng để truy cập các trang web bị hạn chế truy cập về mặt vị trí địa lý, bảo vệ hoạt động duyệt web của bạn khỏi “sự tò mò” trên mạng Wifi công cộng bằng cách thiết lập mạng riêng ảo cho bạn. Tóm lại, VPN sẽ giúp bạn truy cập mọi web bị hạn chế bới nhà mạng và bảo vệ bạn trước việc bị thu thập dữ liệu duyệt web.

Các nhà cung cấp VPN sử dụng một mẹo rất đơn giản: họ hạ cấp phiên bản miễn phí của họ để khiến bạn phải trả tiền cho phiên bản đầy đủ. Rốt cuộc, khi bạn cảm thấy mệt mỏi với tình trạng ngắt đột ngột, máy chủ hạn chế và không có Netflix, bạn có khả năng sẽ chi tiền cho một dịch vụ đầy đủ chức năng.

Các VPN miễn phí tốt hơn cung cấp các dịch vụ hầu như tốt – thực sự tốt đến mức bạn có thể không muốn nâng cấp. Bằng cách sử dụng VPN miễn phí đề xuất, bạn sẽ:

  • Có thể truy cập vào các nội dung bị khóa theo khu vực địa lý (điều này có nghĩa là nội dung bị chặn dựa trên vị trí của bạn)
  • Sử dụng tốc độ kết nối nhanh
  • Chắc chắn rằng dữ liệu của bạn không được ghi lại

Các dịch vụ VPN miễn phí tốt nhất:

NordVPN: Lý tưởng nếu bạn đi du lịch dưới một tháng hoặc muốn thử nghiệm với VPN. Đây cũng là VPN được đánh giá tốt nhất thế giới bởi nhiều trang công nghệ.

Hotspot Shield: VPN ổn định, nhanh chóng, có danh tiếng tốt nếu bạn không cần phát trực tuyến. Dùng được miễn phí lâu dài, có thể dùng trên PC và smartphone.

WindscribeLý tưởng nếu bạn thích phát trực tuyến và không muốn chờ đợi trong khi bộ đệm

hide.me: Lựa chọn tốt nếu bạn không cần VPN để tải torrent

Proton: VPN bảo mật với dữ liệu không giới hạn nhưng không có tải torrent

Opera: VPN miễn phí tuyệt vời nhưng chỉ hoạt động trên trình duyệt

TunnelBear: Lựa chọn chắc chắn nếu bạn quan tâm đến vấn đề bảo mật và không cần nhiều dữ liệu.