[Windows 10] Những điểm mới trên Windows 10 Fall Creators Update (phần 2)

[Windows 10] Những điểm mới trên Windows 10 Fall Creators Update (phần 2)

Tháng Mười 24, 2017 Kiến thức tổng hợp Resources 0

Vừa qua, Microsoft đã chính thức phát hành bản cập nhật lớn Windows 10 Fall Creators Update đến người dùng trên toàn thế giới. Vậy phiên bản này có gì hấp dẫn mà lôi cuốn nhiều người nâng cấp như vậy, hãy tìm câu trả lời ngay trong bài bài viết sau nhé!

Windows 10 Fall Creators Update là bản cập nhật đánh dấu sự chuyển mình trong ngôn ngữ thiết kế và đột phá với hàng loạt các tính năng hữu ích cho người dùng.

Windows 10 Fluent Design

Đây chính là phong cách thiết kế được Microsoft tập trung phát triển và áp dụng trên phiên bản Windows 10 Fall Creators Update. Có 3 hiệu ứng chính được áp dụng trên Fluent Design gồm.

Windows 10
Hiệu ứng blur đặc trưng của phong cách Material (Acrylic).

Material (Acrylic): Đây là thành phần quan trọng và phổ biến nhất trong phong cách thiết kế của Microsoft, nền ứng dụng được làm trong suốt và mờ đi, nói chính xác đây chính là hiệu ứng blur giúp tôn vinh lên vẻ bóng bẩy của giao diện. Acrylic xuất hiện ở khá nhiều nơi như Maps, People, Groove Music, Calculator.

Windows 10
Hiệu ứng Light (Reveal) làm nổi bật khu vực đang rê chuột thao tác.

Light (Reveal): Áp dụng các hiệu ứng ánh sáng để tôn vinh, làm nổi bật 1 tính năng hay thành phần trong giao diện người dùng.

Start menu and Action Center

Windows 10
Khả năng kéo dãn trên Start menu.

Microsoft đã hoàn chỉnh và mang đến người dùng đầy đủ các tính năng quan trọng và thiết yếu trong Start menu. Điều mình thích nhất chính là khả năng điều chỉnh tự do kích thước hiển thị trong Start menu.

Windows 10
Action Center được thiết kế với khả năng gom thông tin theo từng chủ đề.

Action Center được Microsoft thiết kế lại với khả năng nhóm thông báo theo từng ứng dụng, điều này giúp người dùng dễ quan sát và nắm bắt thông tin.

Danh bạ

Windows 10

Người dùng cho thể kết nối máy chính Windows 10 Fall Creators Update với điện thoại để thực hiện cuộc gọi hay nhắn tin ngay trong giao diện ứng dụng Danh bạ.

Windows 10
People tích hợp khả năng skype, email nhanh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ghim liên lạc thường xuyên  trên thanh taskbar. Khi có tin nhắn, nội dung sẽ xuất hiện ngay trên màn hình chính mà không cần thông qua trung tâm hành động. Danh bạ được kết nối với tài khoản Skype và Email vì thế người dùng cũng có thể gửi mail hay gọi skype trực tiếp mà không cần tốn thời gian mở ứng dụng.

Windows Mixed Reality

Với sự hỗ trợ của công nghệ thực tế ảo, Windows 10 Fall Creators Update cung cấp cho người dùng khả năng hòa mình vào thế giới ảo, sau đó bạn có thể chơi game, lướt web, nghe nhạc, xem phim ngay trên môi trường ảo hóa đó.

Nếu không có công cụ chuyên dụng, bạn có thể sử dụng ứng dụng Mixed Reality Viewer trên Windows 10 Fall Creators Update về vọc vạch, khám phá thực tế ảo bằng ngay camera trên thiết bị của mình.

Windows 10

Bạn còn có thể tích hợp các mô hình 3D do chính mình thiết kế hay tận dụng trong kho tư liệu của Microsoft để phục vụ các nhu cầu trình chiếu, thuyết trình trong PowerPoint và Word.

Onedrive thông minh hơn

Windows 10

Trên phiên bản Windows 10 Fall Creators Update, Microsoft chính thức cung cấp tính năng đồng bộ thông minh, giờ đây chỉ dữ liệu bạn đang sử dụng mới được đồng bộ về thiết bị, điều này giúp hạn chế tải về toàn bộ dữ liệu trên Onedrive gây lãng phí bộ nhớ.

Biểu tượng bên cạnh tập tin sẽ cho bạn biết dữ liệu nào đã được tải về và dữ liệu nào đang được lưu trữ Offline.

Microsoft Edge

Windows 10

Đây là trình duyệt đầy tai tiếng với rất nhiều lỗi trong quá trình phát triển, tuy nhiên trên phiên bản Windows 10 Fall Creators Update thì thật sự công cụ này đã có bước chuyển mình đáng kể.

Điển hình là khả năng truy cập đồng thời nhiều công cụ một lúc như: dấu trang, lịch sử, tải xuống…Đây là tính năng mà gã khổng lồ Google đã bỏ sót trên sản phẩm Chrome của mình.

Ngoài ra, trình đọc PDF và eBook đã được tích hợp vào Microsoft Edge, bạn sẽ không cần phải tải về bất kỳ phần mềm từ bên thứ 3 trong quá trình sử dụng.

Biên tập video

Windows 10

Thật đáng mừng, Microsoft đã bắt tay vào thiết kế trình biên tập video Story Remix cho người dùng. Tuy tính năng vẫn còn hạn chế và sơ sài nhưng đủ để người dùng cơ bản “biến tấu” những bức ảnh nhàm chán thành video sinh động hơn. Story Remix được tích hợp chung với ứng dụng Ảnh (Photos).

Continue on PC

Tính năng này cho phép người dùng di chuyển công việc hiện tại từ smartphone sang máy tính một cách nhanh chóng. Ví dụ đơn giản, nếu bạn đang soạn email bằng điện thoại và muốn đính kèm 1 tập tin nằm trên máy tính thì có thể chuyển toàn bộ nội dung vừa soạn sang máy tính để tiếp tục công việc.

Trên đây là toàn bộ những tinh hoa có mặt trên phiên bản Windows 10 Fall Creators Update. Nếu thấy thú vị, bạn có thể nâng cấp và trải nghiệm ngay bây giờ thông qua bài viết hướng dẫn cập nhật bên dưới.

 

Back To Top