Phần mềm thiết kế đồ họa InkScape là gì

Phần mềm thiết kế đồ họa InkScape là gì

Tháng Chín 16, 2015 Resources Softwares 0

Inkscape là gì? Là phần mềm mã nguồn mở cho xử lý đồ họa vector. Mục đích phát triển của dự án Inkscape là để tạo ra một phần mềm có tính năng xử lý đồ họa vector tốt đồng thời phù hợp với chuẩn XML, SVG và CSS. Nó là một phần mềm đa nền tảng, chạy trên Microsoft Windows, Mac OS X và Unix; mặc dù đa số các phát triển chính là dành cho GNU/Linux.

 

Inkscape được bắt đầu vào năm 2003, phỏng theo phần mềm xử lý đồ họa vector Sodipodi. Tuy Inkscape vẫn chưa có được nhiều tính năng như các phần mềm xử lý đồ họa vector thương mại, nhưng hiện nay nó có thể được dùng trong nhiều ứng dụng. Inkscape hiện đang được phát triển mạnh, và ngày càng có nhiều tính năng mới, nếu bạn muốn sử dụng 1 phần mềm đồ họa cực mạnh mà hoàn toàn miễn phí, nhẹ, êm thì hãy dùng Inkscape nhé.

Các bạn truy cập vào trang inkscape.org và tìm mục Download. Chọn hệ điều hành phù hợp, ví dụ Windows và chọn nền tảng kiến trúc 32bit hoặc 64bit để tải nhé. Hình minh họa tải windows. Khi tải về xong thì cứ next-next-OK là xong. Không cần Crack gì cả.

Tải cho GNU/Linux:

Ubuntu: Stable PPA và sẽ sớm có ở Ubuntu Apps

Debian: sẽ sớm có thông qua apt

Redhat: Sẽ sớm có thông qua yum

OpenSUSE: Package Search

Fedora: Cài đặt thông qua app của Fedora 21, hoặc rpmfind.net, hoặc koji (không chính thức)

 

Tải cho MAC OS:

Truy cập địa chỉ: https://inkscape.org/en/download/mac-os/ và làm theo hướng dẫn.

 

Tải cho Windows:

32bit Windows:

32bit msi installer

Tất cả các file cho 32bit Windows: installer (msi), installer (exe), portable app, binary archive (7z), binary archive (7z, debug files archive)

64bit Windows:

64bit msi installer

Tất cả các file cho 64bit Windows: installer (msi), binary archive (7z), binary archive (7z, debug files archive)

Trên trang chủ Inkscape chia sẻ nhiều thứ liên quan, kể cả ebook hướng dẫn nhưng lưu ý hỗ trợ khá nhiều ngôn ngữ nhưng tiếng Việt thì không có nên siêng đọc tiếng Anh nha.

Chúc các bạn vui vẻ!

 

Back To Top