Những lỗi Corel Draw và các cách khắc phục

Những lỗi Corel Draw và các cách khắc phục

Tháng Một 5, 2016 Học CorelDraw 0

Khi các bạn mới làm quen với phần mềm thiết kế quảng cáo cũng như mới học Corel đều sẽ không tránh khỏi một số lỗi nhất định trong quá trình dùng phần mềm, mình xin tổng hợp lại một số lỗi thường gặp trong quá trình học Corel Draw và làm thiết kế với Corel Draw.

Trường hợp 01: Đang dùng CorelDRAW thi bị tình trạng báo lỗi “Force Close” và tự tắt báo lỗi như hình, dùng trên Windows ? cách khắc phục như thế nào?corel error 1

 

Cách khắc phục: Mình cũng đã bị hiện tượng trên nên và mình đã khắc phục thành công, mình xin bổ sung là bạn nên update cho chương trình để nó vá lỗi. Và cũng nhớ Ctrl + S thường xuyên. Ngoài ra Trước dùng Corel X3, X4, X5 thì hay gặp lỗi đó khi làm việc với những file có dung lượng lớn khoảng từ 300MB và có nhiều paragraph text, hoặc có nhiều photo kích thước lớn. Khi đó Corel xử lý rất chậm chạp mà mình lại thao tác nhanh, nó làm theo không kịp. Thế là tèo. Mình nghĩ do phần cứng không đáp ứng tốt yêu cầu của phần mềm.

Trường hợp 02: Khi dung lệnh convert to curves chữ mang nhiều đối tượng thì cũng gặp lỗi tương tự: thì sẽ không đóng corel được, ngoài ra hay gặp lỗi này do dung công cụ pent tool liên tục thao tác nhanh quá máy không xử lý kịp cũng bị.

corel error 2

Cách khắc phục:  Lỗi này bất cứ ai dùng corel cũng đều gặp phải một phần là do lỗi phần mềm do chúng ta toàn chơi hàng lậu không bản quyền,  mà một phần nữa là do file quá nặng quá nhiều hiệu ứng và hình ảnh. Lỗi này chủ yếu là do một file Corel của bạn chứa rất nhiều trang và những trang này chứa những hình ảnh có dung lượng lớn. Cách khắc phục tốt nhất là bạn làm ít trang thôi (do chiếm nhiều bộ nhớ). Nếu trường hợp bảng đó hiện ra thì bạn có thể cancel rồi save lại sau đó đóng corel lai rồi mở file đó ra còn làm theo cách của bạn là click next thì bạn khỏi cần khởi động lại máy mà bạn mở file tạm của nó lưu ở cùng thư mục mà bạn lưu file chính có dạng @@@tênfile.tmp bạn open with nó với chương trình corel sau đó lưu đè lên file cũ của bản là được.
Khi đó các bạn chỉ cần cancel là được. (nhưng sẽ bị mất dữ liệu tại thời điểm bạn chưa kịp lưu nhá)
Chú ý: Khi học CorelDRAW nhiều khi bạn ko thể tắt được corel khi gặp phải lỗi này đúng không? Khi đó bạn kích chuột phải vào thanh chứa start
xuất hiện bảng Windows Task Manager {cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt (Ctrl+Alt+delete)}
bạn chọn Processes/corelDRAW.exe rồi ấn End Process là đc ko cần thiết phải khởi động lại máy tính đâu.

 

Trường hợp 03: Cho mình hỏi Corel bị lỗi gì mà có những vùng bị xám ko save as hoặc Export được, mở chương trình và làm việc thì bình thường, chỉ có 1 điều là làm xong thì không thể lưu lại hay Export gì hết, tất cả các chức năng xuất ra đều bị khóa, vô tác dụng, tắt thì chương trình thoát luôn, không có hỏi han gì hết, coi như công toi.

corel error 3

Cách khắc phục: Cái này không phải lỗi, do bạn không có bản quyền thôi. Corel bây giờ kiểm soát bản quyền gắt lắm, crack của bạn ko dùng được rồi mình làm file corel hôm qua cho khách hàng, họ đã đồng ý. hôm nay mình mở ra để xuất phim thì ko mở được.
Mình đã từng bị như bạn (1 lần là đang save thì cúp điện, và 1 lần thì file design nặng quá nên treo máy rồi file bỗng nhiên biến thành 1 file trống, dù cho dung lượng báo là 500M ! bạn vào thư mục (nơi chứa file báo lỗi – xem coi có file nào có đuôi là………*TMP không, (tên không quan trọng, chú ý cái đuôi thôi. bạn open file đó lại vào trong corel để save lại file mới).

Sưu tầm.

 

Back To Top