Infographic – Giới trẻ ngồi quá lâu trước màn hình

Infographic – Giới trẻ ngồi quá lâu trước màn hình

Tháng Một 6, 2017 Infographic Resources 0

Một nghiên cứu mới đây của khaosat.me cho thấy rằng giới trẻ ngồi quá lâu trước máy tính và điện thoại. Thời gian trung bình sử dụng máy tính một ngày là 6 tiếng 50 phút và điện thoại là 5 tiếng 35 phút. Theo các nhà nghiên cứu ở viện nghiên cứu khoa học Cali (Mỹ) thì việc ngồi trước màn hình máy tính hay điện thoại quá 5 tiếng sẽ ảnh hưởng đến tinh thần, hệ miễn dịch và hoạt động của tim. 43% người tham gia khảo sát nói rằng họ thường bị đau cổ và lưng do sử dụng máy tính và điện thoại quá lâu.

80% người tham gia khảo sát nói rằng ngày nào họ cũng sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ và 63% trong số đó có các dấu hiệu bị rối loạn giấc ngủ. Theo các báo cáo khoa học gần đây, ánh sáng xanh trên điện thoại khiến não ngừng sản xuất Melatonin, một hormone giúp cơ thể chìm vào giấc ngủ. Vì vậy, nó có thể làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ, khiến người dùng khó ngủ hơn, dần gây hại cho sức khoẻ.

Nghiên cứu này được thực hiện trên 1.000 người từ 18-25 tuổi ở hai thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Mời các bạn tham khảo infographic tổng hợp dưới đây.

 

Back To Top