Gói cước 4G các nhà mạng Việt Nam đang khá rẻ – anh em có đăng ký không?

Gói cước 4G các nhà mạng Việt Nam đang khá rẻ – anh em có đăng ký không?

Tháng Mười Một 2, 2017 Kiến thức tổng hợp Resources 0

 

4G đã được các nhà mạng phổ biến ở Việt Nam tung ra cách đây không lâu và cũng đang là sự lựa chọn của nhiều người dùng smartphone sau các gói cước 3G “truyền kiếp”.

Mình cũng đã thử 4G, tuy nhiên khó mà đánh giá được sự hơn thua ở các nhà mạng, cứ theo kinh nghiệm là Viettel mức độ phủ sóng cao hơn ở nhiều nơi, nhưng nếu bạn ở đô thị yên tâm Mobi và Vina rất tốt. Yên tâm là hiện 4G đã phủ sóng 94% lãnh thổ đất liền Việt Nam.

Về cước mình thấy nó cũng xem xem như hồi 3G mới ra. Tuy nhiên, 4G có nhanh nhưng nên lưu ý điện thoại của bạn đang hỗ trợ chuẩn 4G nào để đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng.

Với những smartphone thông thường hỗ trợ mạng 4G Cat3, tốc độ tải xuống ở mức 100 Mbps, ở Cat6 tốc độ lên đến 300 Mbps và ở Cat9 (những máy đời mới nhất), tốc độ có thể lên đến trên 400 Mbps

Có thể nhiều người không biết điều này, nhưng LTE mà các nhà mạng Việt Nam đang thử nghiệm và triển khai là LTE Cat 11, mạng LTE có tốc độ thương mại cao nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. LTE Cat 11 được nhà mạng Telstra của Úc thương mại hóa vào tháng 9 trên thế giới, là mạng đầu tiên và hiếm hoi đạt đến tốc độ này. Và có lẽ nhiều bạn cũng không hình dung ra: tất cả các điện thoại đang bán trên thị trường Việt Nam, từ iPhone 6s, Galaxy Note 5, Xperia Z5 Premium… không máy nào đạt đến tốc độ tối đa mà Vinaphone đang thử nghiệm.

Giá cước 4G trọn gói của Mobi và Vina đang rẻ nhất (so về giá mỗi tháng là 70.000 đồng với 2,4 GB), nhưng sau khi dùng hết dung lượng thì sẽ bị ngắt kết nối Internet. 4G của Viettel tuy mắc hơn (90.000 đồng/tháng với 2 GB) nhưng bù lại vẫn được sử dụng Internet với tốc độ thấp.

Trong ba nhà mạng kể trên, Mobi và Vina đều có các gói dung lượng cao hơn, riêng chỉ có Viettel cung cấp một gói cước duy nhất. Cụ thể như sau:


Tham khảo:

Hướng dẫn đăng ký 4G:

  • Mobifone 4G: soạn “DK HD70” gửi 999.
  • Viettel 4G: soạn “MiMax4G” gửi 191.
  • Vinaphone 4G: soạn “DK BIG70” gửi 888.

Chúc các bạn vui vẻ!

 

Back To Top